Tin tức

Cơ quan chống gian lận thương mại thuộc Ủy ban châu Âu (OLAF) nghi ngờ số lượng thép (trị giá khoảng 19 triệu USD) là của DN Trung Quốc bán vào Việt Nam rồi để DN Việt Nam xuất khẩu sang EU với Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) Việt Nam nhằm tránh thuế chống bán phá giá.
Từ ngày 14.11, giá sắt thép xây dựng ở phía nam dự kiến tăng đồng loạt với mức 200.000 đồng/tấn. Đây là thông báo mới nhất của các công ty thép như Pomina, Vina Kyoei... Với mức tăng này, giá sắt thép bao gồm thuế VAT sẽ lên sát 11 triệu đồng/tấn.
Đi cùng với sự tiến bộ của khoa học - công nghệ, ngành xây dựng cũng đã có những thay đổi rõ rệt qua từng năm để đáp ứng những yêu cầu ngày càng khắt khe của nhiều loại hình công trình. Trong đó, việc ứng dụng công nghệ vào trong thiết kế, thi công là điều không thể thiếu để cải thiện thời gian và thực hiện kế hoạch một cách khoa học, chính xác hơn. Vậy những công nghệ mới trong xây dựng năm 2020 có điểm gì nổi bật hơn so với những năm trước? Kiến Trúc Xây Dựng 5S mời bạn đọc bài viết sau. Theo số liệu thống kê, ngành xây dựng chiếm khoảng 13% GDP toàn cầu. Đây là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất trên thế giới, nhưng cũng là một trong những ngành trì trệ nhất và kém hiệu quả nhất. Tốc độ tăng năng suất trong 20 năm qua chỉ khoảng 1%. Khi công nghệ bắt đầu xuất hiện và trở nên dễ tiếp cận, ngành xây dựng đã có những thay đổi đáng kể và đang ngày càng phát triển hơn.
Bài tổng hợp một số điểm mới Luật Xây dựng sửa đổi 2020 dưới đây sẽ giúp chủ đầu tư xây dựng, người dân biết được những quy định có lợi cho mình như rút ngắn thời gian xin giấy phép, thêm công trình được miễn giấy phép.
Trước những thách thức về sự thay đổi chóng mặt của thời tiết, sự khắc nghiệt của thiên tai và vấn đề môi trường, bản năng tìm tòi của con người lại được thôi thúc. Sau đây là 7 loại vật liệu mới, được các nhà nghiên cứu công bố gần đây, sẽ góp phần cải thiện tích cực bộ mặt của thế giới thông qua xây dựng.
PGS-TS. Lưu Đức Hải, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đô thị và Phát triển hạ tầng nhận định thị trường xây dựng, phát triển hạ tầng trong bối cảnh hiện nay đang đón nhận nhiều cơ hội phát triển mạnh đặc biệt từ chính sách Nhà nước.
Theo CNN, Matyas Gutai - Kiến trúc sư (KTS) người Hungary đã nghiên cứu ra kỹ thuật xây nhà mới, tạo các bức tường nước, giúp cân bằng nhiệt cho cả công trình, cũng như giảm khí thải carbon. Sau nhiều năm nghiên cứu "kỹ thuật xây dựng bằng chất lỏng", cùng với người bạn thời trung học Milan Berenyi, Gutai đã xây thử một ngôi nhà mẫu bằng nước tại quê nhà Kecskemet, thành phố miền trung Hungary.
Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi các Sở, ngành liên quan trên địa bàn TP về việc liên quan đến quy định quản lý xây dựng công trình cao tầng trên địa bàn TP.
Các thi công công trình tại Đà Nẵng cho biết Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), các tháng cuối năm đều có sản lượng tồn kho và số này cộng dồn với những tháng tiếp theo của năm kế tiếp nên mới có số lượng bán ra lớn hơn số lượng sản xuất; và do trùng những tháng cao điểm mùa xây dựng; giá thép trong nước thời gian tới sẽ có khả năng tiếp tục tăng.
(Xây dựng) - Các công ty xây dựng tại Đà Nẵng cho biêt Một dự án xây dựng có tên Living Architecture đang được triển khai nhằm phát triển loại gạch có màng sinh học có khả năng khai thác năng lượng từ mặt trời, nước thải và không khí ô nhiễm để biến chúng thành nguồn tài nguyên có thể sử dụng được.
Các thi công công trình tại Đà Nẵng cho biết Công nghệ sàn bê tông phẳng lõi rỗng S-VRO là sản phẩm độc quyền của Công ty Cổ phần Xây dựng VRO đã được ứng dụng thành công trong nhiều công trình dạng văn phòng và chung cư cao tầng, các nhà phố yêu cầu nhịp lớn.
Các công ty xây dựng tại Đà Nẵng cho hay Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quang Hùng cho biết, gần đây Chính phủ, Bộ Xây dựng đã ban hành nhiều chính sách mới trong lĩnh vực quản lý đầu tư xây dựng, phát triển nhà và thị trường bất động sản. Những chính sách này có nhiều đổi mới về mô hình quản lý dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn ngân sách nhà nước, tăng cường sự kiểm soát của nhà nước về nhà ở, đặc biệt là nhà ở thương mại để tránh tồn dư bất động sản. Bên cạnh đó, các cấp có thẩm quyền cũng ban hành nhiều cơ chế mới về nhà ở công nhân, nhà công vụ, nhà chung cư cũ, ưu đãi về nhà ở cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài có nhu cầu sở hữu nhà ở tại Việt Nam.